0%

HỌC TẬP GÌ TỪ CON ĐƯỜNG KIÊN ĐỊNH CỦA NGÀI OBAMA

image

Obama sinh ra tại Mỹ trong một gia đình không mấy khá giả. Ông và gia đình đã từng chuyển đến Indonesia sống vài năm. Tại đây, vì điều kiện khó khăn nên ông không được học tại các trường danh giá, chất lượng cho những học sinh Mỹ.

Ông từng phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc, từng dính líu đến rượu và cần sa thời sinh viên. Trong buổi tọa đàm tại Sài Gòn tháng 5 vừa qua, ngài Tổng thống đã trải lòng:

“Khi còn trẻ, tôi không biết cha tôi. Ông bà ngoại và mẹ tôi đã nuôi nấng tôi. Tôi nổi loạn vì thiếu vắng người cha. 

Nhưng ông không từ bỏ trước nghịch cảnh. Mặc khác chính nghịch cảnh làm ông có một lý tưởng là giúp đỡ những người da màu có tiếng nói công bằng hơn trong xã hội, giúp trẻ em có một môi trường sống tốt hơn và giúp cho nước Mỹ ngày càng hùng mạnh. Và trở thành tổng thống chính là môt cách để ông thực hiện lý tưởng đó. 

Ta sẽ chẳng bao giờ thấy một tổng thống Mỹ Obama ngày nay, nếu đứa trẻ khi xưa từ bỏ việc học tập vì khó khăn, nếu cậu thanh niên nghiện rượu và cần xa không nỗ lực từ bỏ, nếu ứng viên tổng thống năm 2008 không vượt qua nổi định kiến phân biệt chủng tộc khi tham gia tranh cử.

Liệu ngài Obama có thể vượt qua những khó khăn thử thách kia nếu ông không phải là một người đàn ông với tinh thần thép, không đầu hàng số phận và luôn nỗ lực trên 100% cho lý tưởng của mình. Ông là hình mẫu điển hình của người đàn ông Kim. 

Trở thành tổng thống không phải là mục đích của Obama, mục đích cuối cùng của ông là giúp cho người Mỹ có một môi trường sống tốt hơn và ông đã làm được điều đó. Vị tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ được người dân yêu quý là vì thế.

Liệu bạn có phải là người đàn ông của chất Kim? Nếu vậy thì trở thành một chính trị gia hay một người kinh doanh sẽ là một trong những con đường mà bạn nên quan tâm đấy!

https://www.facebook.com/XMENVietnamOfficial/