0%

MICHAEL JORDAN – CẦU THỦ BÓNG RỔ VĨ ĐẠI NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

image

Đó là câu giới thiệu súc tích của Hiệp hội Bóng rổ Mỹ. Michael Jordan là huyền thoại, hình mẫu chuẩn mực, nguồn cảm hứng cho những người đam mê bóng rổ. Ông là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những ấn tượng lớn nhất thời đại mình, và là người đem lại sự phổ biến rộng khắp NBA (National Basketball Association-Liên đoàn bóng rổ Mỹ) ra toàn thế giới trong thập niên 80, 90.

Nhưng đó là góc cạnh vinh quang của người ta nhìn vào ông, đằng sau ánh hào quang đó là một bức tranh dữ dội về tinh thần, ý chí và đam mê mãnh liệt với vô vàn mồ hôi, thậm chí là máu và thể xác. Mike (tên thân mật người hâm mộ thường gọi) là minh chứng cho việc tài năng không đến từ năng khiếu bẩm sinh mà đến từ những nỗ lực và ý chí luyện tập. 

Như bao nhiêu người đam mê thể thao khác, Michael Jordan cùng chung một xuất phát điểm, một cậu bé yêu thích bóng rổ, mong muốn được chơi bóng rổ. Nhưng cuộc đời vốn không dễ dàng, Michael Jordan đã bị loại ngay tại vòng tuyển chọn đội của bóng rổ trường chỉ vì không đủ chiều cao.

Tuy nhiên, cú ngã đầu đời này không làm Mike từ bỏ bóng rổ. Không cam chịu, Mike quyết tâm dành cả mùa hè năm đó để luyện tập. Và đó là sự khởi đầu của những nỗ lực không ngừng nghỉ và cả những thất bại, nhưng đó lại là điều khiến Michael Jordan trở thành một huyền thoại bóng rổ thế giới.

“Trên con đường thực hiện ước mơ của mình, bạn sẽ gặp phải nhiều chướng ngại vật. Tôi và bạn cũng đã từng trải qua điều đó. Nhưng chướng ngại vật không thể làm bước chân bạn dừng lại. Khi bạn gặp một bức tường, đừng từ bỏ hoặc quay lại. Hãy tìm cách trèo lên hoặc đi xuyên qua nó. Nếu bạn không thể hãy đi đường vòng”. - Michael Jordan

Jordan khởi đầu không thuận lợi với môn bóng rổ, tuy nhiên không vì thế mà anh ấy từ bỏ niềm đam mê của mình. Người đàn ông của Lửa luôn dám sống hết mình, làm hết sức vì đam mê. Không có khó khăn nào, thử thách nào có thể đánh ngã được họ. Với họ, thất bại là nền móng của thành công sau này.

"Tôi đã ném hụt hơn 9000 lần trong cả sự nghiệp. Có 26 lần tôi đã được tin tưởng để ném quả quyết định nhưng không thành công. Tôi đã gặp phải thất bại hết lần này đến lần khác, nhưng đó là lý do vì sao tôi thành công." Đây là câu nói rất nổi tiếng của ông vua bóng rổ vĩ đại Michael Jordan.

Khi vấp ngã, hãy nhớ về câu chuyện của Michael Jordan mà bạn đọc hôm nay! Nếu không có thất bại bạn sẽ không cố gắng. Hãy xem thất bại là nguồn nhiên liệu để vận hành năng lượng bùng cháy bên trong bạn, để bạn mạnh mẽ và quyết tâm hơn trên con đường chinh phục đam mê. Biết cách chấp nhận thất bại là một phần của thành công. Hãy kiên trì và tiếp tục cố gắng, bạn sẽ làm được những điều bạn muốn.

Liệu bạn có phải là người đàn ông của Lửa với đam mê rực cháy như Micheal Jordan? Hãy chia sẻ ngày với chúng tôi tại https://www.facebook.com/XMENVietnamOfficial